Sức khỏe đời sống

Tại sao người Việt quay lưng với thuốc bắc ?

11:25 - 26/12/2017

Một vài năm gần đây thị trường thuốc bắc trở nên trầm lặng, không sôi động như thời điểm 5 năm về trước khi mà nhà nhà dùng thuốc bắc, người người dùng thuốc bắc, thuốc bắc sắc uống rồi lại thuốc bắc ngâm rượu…

Vậy Nguyên do nào dẫn tới người tiêu dùng Việt lại quay lưng với thuốc bắc vậy ?

Một trong những lý do khiến người tiêu dùng Việt Nam ngày càng xa lánh với thuốc bắc đó chính là nguồn gốc và chất lượng của loại thuốc này.

Như các bạn đã biết thuốc bắc là tổng hợp các vị thuốc được chế biến theo phương pháp cổ truyền Trung Hoa, hiện nay thuốc bắc 100% nguồn gốc được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cơ bản các loại thuốc bắc có bán trên thị trường hiện nay đều được nhập khẩu theo con đường tiểu ngạnh, không có bất cứ một cơ quan nào giám định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của các loại dược liệu này.

Không giống như Thuốc nam, thuốc bắc trải qua quá trình chế biến, bảo quản được cho là rất công phu, chứ không đơn giản như thuốc nam là chỉ đem phơi khô để sử dụng.

Như các bạn đã biết thuốc bắc có thời gian bảo quản được lâu, có những vị thuốc chế biến ở dạng ướt nhưng có thể bảo quản dài ngày cả vài tháng trời mà không bị mốc.

Lý do nào để thuốc bắc có thể bảo quản được lâu như vậy ? Đó chính là hoạt chất lưu huỳnh – một chất phổ biến được dân chế biến thuốc bắc sử dụng để bảo quản (Đây là một hóa chất độc hại, nhà nước ta đã nghiêm cấm không sử dụng hóa chất này trong bảo quản chế biến thực phẩm).

Thời gian qua cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn cảnh báo người tiêu dùng về việc sử dụng các loại thuốc bắc không rõ nguồn gốc, vì có thể gây nguy cơ ngộ độc. Các chất độc hại xâm nhập vào trong cơ thể lâu ngày sẽ sinh bệnh. Tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng những loại dược liệu không rõ nguồn gốc trên nếu thẩm thấu vào trong cơ thể chắc chắn sẽ rất nguy hại.

Không thể phụ nhận những lợi ích của thuốc bắc, nhưng nếu với cách chế biến bảo quản như hiện nay chắc chắn thời gian tới người Việt sẽ tiếp tục quay lưng lại với thuốc Bắc.

thuoc nam chua benh dong kinh

Các vị Thuốc nam

Dân Việt đã có thuốc nam để thay thế thuốc bắc

Việt Nam ta có trữ lượng cây thuốc nam đặc biệt phong phú, nếu ta biết tận dụng sử dụng nguồn liệu cây thuốc trên thì không được đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Trong những năm qua cùng với sự phát triển của xã hội, ngành dược phẩm trong nước đã có những bước phát triển vượt bậc đặc biệt là việc chế biến và thu hái cây thuốc nam. Người dân cũng đã biết tới và sử dụng thuốc nam nhiều hơn.

Do có nguồn dược liệu thiên nhiên rất sạch, lại được chế biến theo phương pháp truyền thống nên đã phát huy tối đa được dược tính. Ngày nay đã có những bài thuốc trở nên nổi tiếng, tạo được dấu ấn trong lòng bệnh nhân như: Bài thuốc Phong tê thấp Gà Giằng, thuốc Kim tiền thảo OPC, bài thuốc nam điều trị sỏi thận ……

Đã giúp đỡ cho hàng trăm, hàng ngàn bệnh nhân khỏi dứt điểm những căn bệnh tưởng chùng chỉ có biện pháp dao kéo, phẫu thuật mới giải quyết được.

Có thể bạn quan tâm
Chương trình phát triển #Sâm #ViệtNam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.
Chương trình phát triển #Sâm #ViệtNam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Hình thành các cơ sở sản xuất giống hiện đại tại các địa phương trên cơ sở xác định cụ thể về quy mô diện tích vùng trồng...
21:29 - 08/08/2023
Thống nhất tên gọi cho sâm Ngọc Linh, Lai Châu là...sâm Việt Nam
💯🔥Thống nhất tên gọi cho sâm Ngọc Linh, KonTum, Lai Châu là...sâm Việt Nam Phát triển Sâm Việt Nam, gồm các tỉnh: Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Lào Cai, Lai Châu,...
21:25 - 08/08/2023
7 tác dụng của dầu oliu DANTE đối với sức khỏe
7 tác dụng của dầu oliu Dante đối với sức khỏe
11:14 - 22/02/2023
Công dụng
Ý kiến khách hàng
 • Chị Minh Ánh - Lạng Sơn

  Chi nhan dc roi e ah. Lan dau tien mua tren mạng mà chi cảm thấy hài lòng . Chi uống hết chi lại mua...

  Chị Minh Ánh - Lạng Sơn
 • Bác Hồ Minh Đức - Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

  Bác sử dụng nấm của chú Quang dùng rất tốt , bác cảm ơn chú nhiều

  Bác Hồ Minh Đức - Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An
 • Chị Cẩm Tuyết - Quảng Nam

  Rất nhiệt tình, niềm nở, thái độ phục vụ ân cần kỹ năng và sự chuyên nghiệp cao, chăm sóc tỉ mỉ.

  Chị Cẩm Tuyết - Quảng Nam
 • Hỗ trợ khách hàng

  Giờ làm việc

  Từ thứ 2 - thứ 7
  Buổi sáng 7h - 1130h
  Buổi chiều 13h30 - 17h                     VẠN CHỮ TÍN
                   TRIỆU NIỀM TIN

                       -------------------
                    TƯ VẤN: (DS. PHƯỚC)
             0917.425.545 - 0982.228.295

                       07.6968.7879 (DS. QUANG)