Sức khỏe đời sống

CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO KHÔ

12:07 - 04/12/2018

Nói đến vùng núi Tây Bắc chắc hẳn ai cũng phải nhớ tới một loại quả đó là quả táo mèo rừng. Một loại quả quý do thiên nhiên ban tặng. Người ta thường dùng táo mèo để ngâm đường, làm giấm và ngâm rượu. Đặc biệt danh tửu táo mèo là loại đồ uống được phái mạnh vô cùng ưa chuộng. Ngoài cách ngâm quả tươi phổ biến còn có một cách ngâm khác là ngâm với táo mèo khô. 

Bước 1: Đầu tiên chúng ta rửa sạch táo mèo khô và để cho thật ráo nước. 

Bước 2: Những lát táo mèo khô sau khi rửa sạch và để ráo nước, chúng ta cho vào chum (bình đựng) và đổ vào ngâm với tỉ lệ chuẩn là 1:5. Tức là 1 kg táo mèo khô ngâm với 5l rượu. Để ngâm được bình rượu táo mèo khô ngon trước tiên chúng ta phải có rượu ngon và chuẩn độ, thường chọn loại có độ từ 40 tới 45 độ để ngâm là ngon nhất. 

Bước 3: Sau khi đã đổ vào ngâm cùng táo với tỷ lệ hợp lý, tiếp đến dùng một mảnh vải để bịt miệng chum lại cẩn thận để rượu không bị bay hơi.

Chú ý: 
Chúng ta nên ngâm bằng chum sành là ngon nhất còn nếu không có điều kiện thì dùng bình thủy tinh. Nên hạ thổ chum sành dưới đất để có bình tửu ngon nhất nếu không thì phải để chum ở nhiệt độ phòng bình thường và tránh ánh nắng trực tiếp.

Thời gian ngâm càng lâu chất lượng càng ngon. Rượu táo mèo khô khác với rượu táo mèo tươi ở chỗ: rượu ngâm bằng trái táo mèo tươi có vị tự nhiên và mùi thơm nồng của táo mèo tươi, còn với cách ngâm rượu táo mèo khô sẽ có màu đỏ nâu và có hương vị đặc trưng hơi giống vị của thuốc bắc.

Công dụng của danh tửu này:

Khi dùng rượu táo mèo thường xuyên có khả năng tăng cường hệ tiêu hóa, tác dụng sát khuẩn rất tốt, dùng để xoa bóp để giảm chứng nhức mỏi khớp. Đặc biệt với những người mắc bệnh về tim sẽ giúp cơ tim được co bóp tốt, lưu thông khí huyết.

Có thể bạn quan tâm
Rượu đinh lăng: Công dụng, liều lượng, cách dùng đúng
Sử dụng rễ đinh lăng ngâm rượu là bài thuốc quý được lưu truyền rộng rãi trong phạm vi nhân dân. Theo y học cổ truyền, rượu đinh lăng có tác dụng giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực, cải thiện trí nhớ...
20:12 - 21/07/2020
Công dụng
Ý kiến khách hàng
 • Chị Minh Ánh - Lạng Sơn

  Chi nhan dc roi e ah. Lan dau tien mua tren mạng mà chi cảm thấy hài lòng . Chi uống hết chi lại mua...

  Chị Minh Ánh - Lạng Sơn
 • Bác Hồ Minh Đức - Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

  Bác sử dụng nấm của chú Quang dùng rất tốt , bác cảm ơn chú nhiều

  Bác Hồ Minh Đức - Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An
 • Chị Cẩm Tuyết - Quảng Nam

  Rất nhiệt tình, niềm nở, thái độ phục vụ ân cần kỹ năng và sự chuyên nghiệp cao, chăm sóc tỉ mỉ.

  Chị Cẩm Tuyết - Quảng Nam
 • Hỗ trợ khách hàng

  Giờ làm việc

  Từ thứ 2 - thứ 7
  Buổi sáng 7h - 1130h
  Buổi chiều 13h30 - 17h                     VẠN CHỮ TÍN
                   TRIỆU NIỀM TIN

                       -------------------
                    TƯ VẤN: (DS. PHƯỚC)
             0917.425.545 - 0982.228.295

                       07.6968.7879 (DS. QUANG)