Nấm Lim Xanh

TỰ CHỮA KHỎI UNG THƯ GAN NHỜ NẤM LIM XANH, RAU CẦN VÀ LIỀU THUỐC TINH THẦN.

14:18 - 08/11/2017

Sau khi được kết luận mắc bệnh u gan, ông Nguyễn Văn Hợp đã tự mình tạo ra kỳ tích bằng lòng quyết tâm, kết hợp với chút liều lĩnh và may mắn.“Khẩu trọng pháo” nấm lim xanh Quảng Nam

Ông Hợp không hề bi quan khi bị phát hiện có khối u trong gan. Ngược lại, ông tỏ ra bình tĩnh đón nhận tin dữ và sẵn sàng đối phó. Trong cuộc tiếp xúc với chúng tôi, ông Hợp nhấn mạnh: “Mình có bệnh thì phải chữa, không có gì mà đau buồn cả. Nhiều người chết vì chán nản trước cả chết vì bệnh. Tôi thì chẳng bi đát tẹo nào. Nói thật lòng, hồi bị bệnh, tôi cũng 61 tuổi rồi, con cháu đề huề, giá có “đi” thì cũng không hối tiếc gì hết”.
 
Sau một thời gian sử dụng thuốc Tây và uống nước cây chó đẻ, ông Hợp không bị giảm cân nữa, đồng thời thể chất có phần hồi phục. Tuy nhiên, nước da của ông vẫn có màu vàng đặc trưng của bệnh nhân mắc bệnh gan, trên da có nhiều mụn nhọt do gan không thể lọc hết độc tố trong cơ thể.

Hơn nữa, các kết quả chiếu chụp vẫn cho thấy khối u ở gan của ông Hợp vẫn tăng về mặt kích thước. Chính vì thế, cuộc chiến của người thủy thủ già chống lại khối u gan vẫn tiếp diễn ác liệt. 


Ông Hợp kể lại việc dùng nấm lim xanh, rau cần chữa ung thư gan

Ông Hợp điều trị u gan một cách rất lạ lùng, độc đáo, có thể nói là chưa từng thấy. Ông không bỏ điều trị bằng Tây y. Hàng tháng, ông vẫn đều đặn từ Thái Bình lên Hà Nội để lấy thuốc uống và tiêm thuốc Aslem. Với quan điểm “tiến công” trên mọi mặt trận đối với căn bệnh u gan quái ác, ông Hợp đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin để tìm những cách chữa trị mà dân gian cho rằng hiệu quả, có khả năng triệt phá khối u.

Năm 2010 là thời điểm lên cơn sốt “nấm lim xanh chữa bệnh ung thư”. Bản thân ông Hợp cũng rất hứng thú với phương cách này, dù trước đó ông chưa từng được nghe đến nấm lim xanh trong hành trình dọc ngang vào Nam ra Bắc mấy chục năm.

Ông Hợp nhớ tương đối chi tiết câu chuyện một bệnh nhân ung thư gan được điều trị có kết quả bằng nấm lim xanh: “Hồi bấy giờ, câu chuyện về nấm lim xanh chữa bệnh ung thư chỉ mới ồn ào trong dân gian một ít thôi, sau khi có tờ báo đăng tải về câu chuyện bệnh nhân ung thư gan dùng nấm để chữa bệnh.

Tôi không nhớ bệnh nhân tên là gì, chỉ nhớ đại khái câu chuyện là một cái ông trong Huế được xác định là ung thư gan. Bệnh viện Trung ương Huế trả về. Ông này suy nghĩ tiêu cực cho là bệnh ung thư gan chữa không khỏi, bệnh viện trả về rồi, thôi thì liều.

Ông ta vào rừng vùng Quảng Nam, kiếm cái cây thiết lim, tức là cây lim xanh ấy. Dưới gốc cây lim xanh hàng trăm tuổi xuất hiện những cây nấm đặc biệt, người ta gọi là nấm linh chi của Việt Nam. Ông ta lấy nấm đó để uống, dần dần khỏi.

Đọc xong cái bài báo về bệnh nhân đó, tôi cũng thấy hơi hơi có niềm tin. Biết đâu, nấm lim xanh lại có tác dụng với tôi thì sao. Bữa ấy, tôi đã định vào Quảng Nam, vào tận vùng rừng xanh núi đỏ có cây nấm kỳ lạ đó để tìm kiếm. Tôi có ngại gì đường xá xa xôi đâu, trước đây tôi còn đi khắp cả đất nước cơ mà! Có điều, bà nhà tôi – bà Nguyễn Thị Mỳ -  không cho đi. Bà ấy bảo tôi yếu thế này, lặn lội vào đến Quảng Nam thì có lẽ chết trước khi thấy nấm.

Vò đầu bứt tai mãi, cuối cùng tôi cũng nghĩ ra cách. Số là, hai vợ chồng tôi có anh con đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Con tôi lại biết một người bạn ở Quảng Nam, lại đúng cái vùng mà người bệnh ung thư gan ở bài báo đề cập đến đã tìm nấm lim xanh.

Con trai tôi nhờ anh bạn đến vùng rừng ấy, khu vực ấy, mua cái nấm ấy – sự thật là rất kỳ công. Lúc đầu, khi nấm lim xanh chưa nổi tiếng, giá của nó chỉ khoảng 5-7 triệu/ký. Nhưng sau đó càng lúc càng đắt, vì người bệnh tìm đến Quảng Nam mua rất nhiều, giá đội lên đến 25 triệu/ký. Con tôi chỉ mua được 1 ký, vì tiền nong cũng hiếm”.

Trong bài báo mà ông Hợp đọc được về bệnh nhân sử dụng nấm lim xanh để đẩy lùi ung thư gan, cách sử dụng loại nấm này không được đề cập chi tiết. Chính vì thế, khi đã có nấm trong tay, người thủy thủ già lại phải “sáng tạo” công thức chế biến thuốc chữa bệnh từ loại nấm đắt đỏ này.

Ông Hợp kể: “Nấm ấy, tôi để nguyên bản, rồi chém ra như hột ngô, sau đó đưa vào máy nghiền thuốc Bắc, nghiền nát thành bột. Về cân lượng, cứ 1 cân nấm này, 1 cân tam thất, 1 cân mật ong, tôi trộn đều với nhau, tạo ra thứ hỗn hợp cho riêng mình.

Tại sao tôi lại dùng tam thất với mật ong? Vì tôi đọc ở cách sách thuốc, người ta nói rằng tam thất và mật ong đều có khả năng kháng u, chữa trị các bệnh nan y trong nội tạng. Tam thất rất sẵn, dễ tìm. Còn mật ong thì bà nhà tôi lựa mua mật ong được lấy từ rừng về, hiệu quả sẽ tốt hơn. Mỗi sáng, tôi pha 3 thìa canh hỗn hợp ấy (gồm nấm lim xanh, tam thất và mật ong rừng) và 1 cốc nước để uống.

Tôi kiên trì sử dụng trong khoảng 5-6 tháng ấy. Cho đến khi hết 1 ký nấm thì tôi dừng, đi khám lại. Hiệu quả rất rõ rệt, khối u của tôi giảm hẳn. Thế mới nói, nấm lim xanh là "khẩu trọng pháo" mãnh liệt nhất trong cuộc chiến đánh lùi bệnh u gan của tôi. Tất nhiên, đấy không phải là tất cả. Tôi vẫn còn một thứ vũ khí bí mật và kỳ lạ khác: Rau cần”.

Rau cần cũng có tác dụng chữa u gan

Khi cuộc trò chuyện giữa chúng tôi đến hồi… thân thiết, ông Hợp mới thú thật rằng: Ông vốn chẳng có chút kiến thức về y khoa nào. Tất cả những gì ông làm để đối phó với căn bệnh u gan chỉ dựa trên tinh thần “tổng tấn công” đối với căn bệnh chết người.

Hàng ngày, buổi sáng ông dùng hỗn hợp nấm lim xanh, tam thất, mật ong. Trong ngày, ông uống nước cây chó đẻ thay nước trà. Ngoài ra, trong bữa ăn, ông sử dụng canh cá diếc kết hợp với rau cần xào táo Tàu. Chưa hết, ông còn tích cực luyện tập để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng. Về cơ bản, mọi sinh hoạt trong ngày của ông đều hướng đến mục tiêu đẩy lùi bệnh tật.


Rau cần - một "vị thuốc" chữa bệnh của ông Hợp

Trong những bệnh nhân tự đối phó với bệnh gan mà chúng tôi từng gặp, ông Hợp là trường hợp duy nhất sử dụng rau cần như một phương thuốc.

Theo Đông y, rau cần có vị thơm, tính bình, không độc, có công hiệu thanh nhiệt, bổ máu, thông đường ruột. Một nghiên cứu cho thấy, rau cần có các thành phần dinh dưỡng bao gồm vitamin P, C, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, carôtin, axit hữu cơ. Các sách về thuốc cũng khuyên bệnh nhân mắc bệnh gan có thể sử dụng rau cần nấu cháo ăn hàng ngày như sau: Dùng nước đun rau cần nấu gạo tẻ thành cháo, cho muối ăn vừa đủ.

Tuy nhiên, cách dùng rau cần của ông Hợp có đôi phần khác với sách vở. Dựa vào kinh nghiệm dân gian, ông Hợp lấy rau cần, rửa sạch, kết hợp với táo Tàu (loại dùng làm thuốc), xào cùng dầu thực vật. Món rau cần xào này, ông Hợp ăn liên tục trong gần 5 tháng, đến mức vị giác gần như “vô cảm”, không còn thấy mùi vị gì nữa.

Lão nông 65 tuổi khề khà: “Nhiều lúc, tôi nghĩ cũng nản ghê lắm, vì ăn uống mà chẳng biết mùi vị gì, cứ như là bò nhai cỏ thôi. Song, cũng nghĩ đến bệnh tật, nên tôi phải có lòng quyết tâm. Cứ nuốt vào, chẳng cần biết là mình đang ăn cái gì.

Thế mà có hiệu quả ra trò. Sau nửa năm sử dụng hổ lốn nấm lim xanh, tam thất, mật ong, nước chó đẻ, rau cần… tôi thấy sức khỏe của mình hồi phục. Nguồn sinh lực trở lại với mình một cách rõ rệt, như có thể cảm nhận được luồng sức khỏe chạy giật giật dưới da vậy.

Rõ nhất là làn da không còn màu vàng như nghệ nữa. Da của tôi trở về bình thường, thậm chí sáng hơn lúc trước khi bị bệnh, những nốt mụn trên người cũng biến mất. Tôi chắc mẩm là gan của mình đã hoạt động tốt rồi. Có như thế thì cơ thể mới hóa giải được độc tố, mụn nhọt mới tiêu tan chứ?”.

Kết quả của quá trình kiên trì điều trị có thể thấy rõ bằng cách quan sát biểu hiện bên ngoài cơ thể, nhưng ông Hợp vẫn muốn chắc chắn hơn. Ông quay lại bệnh viện để kiểm tra, chiếu chụp. Kết quả có được khiến ông và gia đình vô cùng sung sướng, hạnh phúc. 

“Bác sỹ cũng bất ngờ khi gan của tôi đã sạch sẽ!”

Khoe với chúng tôi bằng giọng tự hào, người thủy thủ già nháy mắt hóm hỉnh: “Đầu năm 2014 âm lịch, tôi ra bệnh viện để khám và lấy thuốc như định kỳ. Các bác sỹ đều kinh ngạc vì gan của tôi đã sạch sẽ, không còn khối u nữa. Thế là họ viết giấy cho tôi về bệnh viện huyện để theo dõi chứ không phải lên Hà Nội hàng tháng nữa”.


Phiếu xét nghiệm ông Hợp bị ung thư gan


Giấy xét nghiệm cho thấy gan ông Hợp hoàn toàn bình thường sau khi điều trị

Lấy từ trong tủ ra tờ giấy được cất giữ cẩn thận, ông Hợp bảo, đây là tờ “giấy chứng sinh” của ông. Vì khi phát hiện ra khối u gan, coi như ông đã nhận được “giấy báo tử” rồi, nay ông lại có kết quả chiếu chụp là bình thường nên mới gọi “giấy chứng sinh”.  

Đến bây giờ, gần 1 năm sau khi lành bệnh, ông Hợp không rõ thứ thuốc nào đã giúp ông đánh bại bệnh u gan. Trong cùng thời điểm, ông đã dùng cả Đông – Tây y kết hợp, theo một cách mà bác sỹ gọi là “phản khoa học”.

Một năm kiên cường chiến đấu với bệnh tật đã mang lại cho ông Hợp nhiều điều: Sức khỏe trở lại, bầu không khí tang tóc trong gia đình bị xua tan và ông cũng không còn mang tiếng “sâu rượu” như trước. Cuộc sống của hai vợ chồng già trở về với cảnh bình yên trong ngôi nhà nhỏ ba gian ở cuối làng cùng mấy sào vườn trồng cây cảnh và cây hòe.

Trước khi chia tay chúng tôi, ông Hợp nhắn nhủ: “Trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, vũ khí quan trọng nhất phải là ý chí của bệnh nhân. Nếu tôi từ bỏ, hoặc nếu tôi bi đát, có lẽ không bao giờ có được kết quả là đánh tan khối u ở gan. Cần thiết là luôn giữ vững ý chí cầu sinh, thì mới mong tìm được đường sống một khi đã rơi vào hiểm cảnh là mắc bệnh nan y”.

Cảnh báo về bệnh ung thư gan

Ung thư gan là một trong những hình thức phổ biến nhất của ung thư trên thế giới. Hầu hết mọi người không có dấu hiệu và triệu chứng ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan nguyên phát. Khi triệu chứng xuất hiện, chúng có thể bao gồm: Giảm cân mà không chủ ý, chán ăn, đau bụng trên, buồn nôn và ói mửa, yếu và mệt mỏi, gan mở rộng, bụng sưng phù, vàng, đổi màu của da và lòng trắng đôi mắt.

Ung thư gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Ví dụ như bệnh tật: Một số bệnh  như viêm gan B, viêm gan C, xơ gan, bệnh tiểu đường, béo phì cũng có thể là yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư gan. Nguyên nhân khác là do lối sống: Rượu bia và thuốc lá là con đường dẫn tới ung thư gan nhanh hơn ở những người bị viêm gan B, C. Rượu bia khiến gan không thể lọc hết các chất độc, từ đó các tế bào gan bị thương tổn và bị thay thế thành mô sẹo, gây xơ gan mãn tính và dẫn tới ung thư gan. Đặc biệt những người mắc viêm gan B, C có nguy cơ mắc ung thư gan rất cao hơn nếu họ dùng nhiều bia rượu.

-----------------------------------------------

TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA NẤM LIM XANH

Việc phát hiện ra nấm lim xanh và những hiệu quả khả quan trong việc hỗ trợ điều trị ung thư có thể coi là nguồn sáng mới cho những người bị mắc bệnh. Từ xưa, loại nấm này được xếp vào loại siêu thượng phẩm. Đối với ung thư giai đoạn đầu, nấm lim xanh có thể dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây y để chữa trị các bệnh ung thư đa thể như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư cổ tử cung… Còn với ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo dài sự sống.

Nấm lim xanh còn giúp điều trị các bệnh về Gan (viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ), bệnh tiểu đường, bệnh đại tràng, bệnh cổ tử cung, bệnh vòm họng, đau mạch vành tim, cao huyết áp, thấp khớp, thống phong (gout), viêm khí quản mạn tính, chán ăn, suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ...

Dựa theo màu sắc Nấm Lim Xanh được chia làm 6 loại khác nhau: Thanh Chi (xanh), Hắc Chi (đen), Bạch Chi (trắng), Xích Chi hay Hồng Chi (đỏ), Hoàng Chi (vàng), Tử Chi (tím đỏ). Trong đó Tử Chi & Xích Chi là loại Nấm có dược tính mạnh nhất, Xích Chi với hơn 400 thành phần hoạt chất với các dược tính khác nhau như: Polysacharit, betaglucan, chất chống ô xy hóa, germanium (tỷ lệ 6000 phần triệu, nhiều hơn nhân sâm 18 lần - 325 phần triệu)… khi dùng ta nên kết hợp 2 loại nấm để có hiệu quả cao nhất.


Tài liệu khoa học về tác dụng chữa bệnh của loài Nấm Xích Chi
Có thể bạn quan tâm
Ổn định huyết áp cho cả gia đình nhờ linh dược nấm lim xanh
Nếu huyết áp cao được coi là “kẻ giết người thầm lặng”, thì huyết áp thấp được so sánh với “sát thủ giấu mặt của sức khỏe”. Hai bệnh trái ngược này đòi hỏi không chỉ thuốc mà cả chế độ dinh dưỡng cũng...
14:32 - 20/11/2017
Nấm lim xanh- liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng hiệu quả
Ung thư đại tràng là căn bệnh phổ biến, thường hay gặp nhất trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Theo thống kê, đây là căn bệnh ung thư gây tử vong cao thứ hai sau ung thư phổi. Với sự bùng nổ của...
14:24 - 20/11/2017
Bật mí cách giảm 8kg sau 1 tháng với nấm lim xanh
Với cơ chế lọc mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả, nấm lim xanh là thảo dược tự nhiên đang được rất nhiều chị em sử dụng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách giảm 8kg chỉ sau 1 tháng với nấm lim xanh...
14:22 - 20/11/2017
Cách chữa yếu sinh lý ở nam giới với nấm lim xanh Tiên Phước
Dược chất germanium và polasaccharide trong nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng điều hòa hormone testosterone ở nam giới. Uống rượu ngâm nấm lim xanh có thể giúp các quý ông yếu sinh lý lấy lại phong...
14:19 - 20/11/2017
Điều trị xơ gan hiệu quả nhờ nấm lim xanh
Bệnh xơ gan được coi là một trong những căn bệnh nan y bởi nó gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy bệnh cần được điều trị ngay từ đầu để tránh những hậu quả xấu. Bên cạnh các phương pháp điều trị...
14:06 - 20/11/2017
Công dụng
Ý kiến khách hàng
 • Chị Minh Ánh - Lạng Sơn

  Chi nhan dc roi e ah. Lan dau tien mua tren mạng mà chi cảm thấy hài lòng . Chi uống hết chi lại mua...

  Chị Minh Ánh - Lạng Sơn
 • Bác Hồ Minh Đức - Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

  Bác sử dụng nấm của chú Quang dùng rất tốt , bác cảm ơn chú nhiều

  Bác Hồ Minh Đức - Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An
 • Chị Cẩm Tuyết - Quảng Nam

  Rất nhiệt tình, niềm nở, thái độ phục vụ ân cần kỹ năng và sự chuyên nghiệp cao, chăm sóc tỉ mỉ.

  Chị Cẩm Tuyết - Quảng Nam
 • Hỗ trợ khách hàng

  Giờ làm việc

  Từ thứ 2 - thứ 7
  Buổi sáng 7h - 1130h
  Buổi chiều 13h30 - 17h                     VẠN CHỮ TÍN
                   TRIỆU NIỀM TIN

                       -------------------
                    TƯ VẤN: (DS. PHƯỚC)
             0917.425.545 - 0982.228.295

                       07.6968.7879 (DS. QUANG)