Đặc sản , Dược Liệu Quý Quảng Nam Khác
Click chuột để xem ảnh gốc

Sâu chít Tây Bắc

Giá bán: 1.100.000đ / kg
Chi tiếtSâu chít là một loại ấu trùng được sử dụng trong Đông y. Người ta vẫn nói “đông trùng hạ thảo” là những loại dược liệu tốt nhất, sâu chít chính là một trong những loại “đông trùng” như thế. Sâu chít có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, bổ thận tráng dương trong các bài thuốc Đông y. Đặc sản Tây Bắc rất vui được phục vụ đến quý khách loại sâu chít tố nhất, được khai thác từ vùng Tây Bắc trong mùa sinh sản của sâu chít.

Ngược từ Hà Nội tiến lên vùng Tây Bắc, du khách sẽ nhận thấy đâu đâu trên núi rừng cũng phủ những cây chít vươn cao thẳng lên nền trời. Những cây chít này gắn liền với núi rừng, với đời sống của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.

Sở dĩ nói cây chít gắn với người dân tộc vùng Tây Bắc là do người dân tộc vùng núi Tây Bắc thường vào những cánh rừng cỏ chít để thu lượm cây chít về bện chăn, làm gối, làm đệm, làm chổi quét nhà; hái lá chít về gói bánh; đồng thời trong thân cây chít còn có những con sâu chít dùng để ăn hoặc để ngâm rượu.Thường thì người dân Tây Bắc thu hoạch sâu chít vào tháng 11 – 12 hàng năm. Thế nhưng những tháng khác dẫu không phải là mùa chính vẫn có nhiều sâu, bởi loài sâu này thích nghi với vùng đất Tây Bắc nên luôn sinh trưởng rất tự nhiên, phát triển tốt.

   

Trong đề tài nghiên cứu về thành phần hóa học và ý nghĩa y học của sâu chít của Tiến sĩ – bác sĩ Phan Anh Tuấn cùng các cộng sự thuộc Viện y học cổ truyền quân đội, Đại học Y Hà Nội đã có kết luận đầy đủ về loài sâu chít: Loại sâu này rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Điều này đã lí giải được tác đụng diều trị suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi sinh gây bệnh. Đặc biệt, trong con sâu này, hàm lượng axit béo đạt tới 58,37% – đây chính là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh học cần thiết mà cơ thế không tự tổng hợp được.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ – Bác sĩ Phan Anh Tuấn, sâu chít còn giúp phục hồi các chỉ số sinh sản và bước đầu có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư có xạ trị. Đặc biệt có một kết luận cũng khá thú vị nữa là sâu chít có tác dụng gây độc tế bào ung thư người. Chính vì thế, có thể sử dụng nó để bào chế thuốc chống u, điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Dẫu vậy, loài sâu này không có tác dụng điều trị như thuốc mà hiệu quả của nó có được là thông qua sự kích thích đáp ứng miễn dịch của cơ thể để chống lại vi sinh vật gây bệnh. Đồng thời loại sâu này không có độc với cơ thể nên hoàn toàn có thể sử dụng nó làm thực phẩm và dược liệu tốt.

Ong Bắp Cày - Ong đất
Giá: Liên hệ
Rễ Mú Từn
Giá: 90.000đ/kg
La Hán Quả
Giá: 800.000đ/kg
Lá Sâm Ngọc Linh Kon Tum
Giá: Liên hệ/kg
Sâm Núi Trường Bạch
Giá: 1.000.000đ/lạng
Công dụng
Ý kiến khách hàng
 • Chị Minh Ánh - Lạng Sơn

  Chi nhan dc roi e ah. Lan dau tien mua tren mạng mà chi cảm thấy hài lòng . Chi uống hết chi lại mua...

  Chị Minh Ánh - Lạng Sơn
 • Bác Hồ Minh Đức - Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

  Bác sử dụng nấm của chú Quang dùng rất tốt , bác cảm ơn chú nhiều

  Bác Hồ Minh Đức - Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An
 • Chị Cẩm Tuyết - Quảng Nam

  Rất nhiệt tình, niềm nở, thái độ phục vụ ân cần kỹ năng và sự chuyên nghiệp cao, chăm sóc tỉ mỉ.

  Chị Cẩm Tuyết - Quảng Nam
 • Hỗ trợ khách hàng

  Giờ làm việc

  Từ thứ 2 - thứ 7
  Buổi sáng 7h - 1130h
  Buổi chiều 13h30 - 17h                     VẠN CHỮ TÍN
                   TRIỆU NIỀM TIN

                       -------------------
                    TƯ VẤN: (DS. PHƯỚC)
             0917.425.545 - 0982.228.295

                       07.6968.7879 (DS. QUANG)